[Phong cách Âu Mỹ] Khăn khẩu trang thành phụ kiện 'hot' nhất mùa hè 2020

Ngày: 14/08/2020 lúc 14:41PM

Những chiếc khăn lụa vuông khẩu trang trở thành phụ kiện thời trang “hot” nhất mùa hè 2020 dù không gắn nhãn nhà thiết kế nào và giá không quá cao.

Xem ngay Bộ sưu tập Khăn Lụa Vuông cao cấp

Trong trạng thái "bình thường mới" tại nhiều quốc gia, người ta đã bắt gặp những mẫu khẩu trang đủ hình thái trên phố.

Không nhất thiết phải là khẩu trang y tế hay khẩu trang vải chỉnh chu như Việt Nam, tại Mỹ, nhiều người sử dụng loại khăn khẩu trang rực rỡ, phổ biến là mảnh khăn vuông được gấp từ góc này sang góc đối diện để tạo thành hình tam giác và quấn chặt quanh mặt từ sống mũi, cố định ở sau đầu.

Kiểu khẩu trang này khơi nguồn bởi những người nổi tiếng và đang trở thành xu hướng mới.

Sarah Jessica Parker

Nữ diễn viên Sarah Jessica Parker đã giới thiệu loại khăn khẩu trang này trên trang Instagram của mình với khoảng 6 triệu người theo dõi.

Xem ngay Bộ sưu tập Khăn Lụa Vuông cao cấp

Sienna Miller - nhà sáng lập xu hướng OG, người phụ nữ đã một mình làm nên phong cách boho sang trọng chỉ bằng một chiếc váy maxi và một chiếc váy tua rua xù xì cách đây hai thập kỷ - cũng đã đưa khăn khẩu trang đến Anh trên trang bìa của Grazia số mới nhất.

Sienna Miller, khẩu trang

Phong cách khăn khẩu trang của Sienna Miller

khăn khẩu trang

Khăn khẩu trang lên trang bìa của Grazia số mới nhất

Ngành công nghiệp thời trang đang phát triển mạnh mẽ các loại khăn khẩu trang dựa trên tính thẩm mỹ nhưng không dựa trên tính hiệu quả. Tuy nhiên, khi chiếc khăn khẩu trang có thể lên trang bìa của một tạp chí bóng bẩy sẽ khuếch đại thông điệp đeo khẩu trang mọi nơi – điều này ít nhiều cũng chống lại sự lây lan của virus.

Khi đại dịch bùng phát ở Mỹ vào đầu năm nay, đã có nhiều báo cáo nói về sự khan hiếm của khẩu trang y tế dùng một lần. Vào tháng 4, tạp chí Vogue của Mỹ đã gợi ý người dân sử dụng khăn quàng cổ để che mặt như một cách sáng tạo để bảo vệ… bản thân khỏi virus mà không cần tới khẩu trang y tế dành riêng cho các bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu.

khăn khẩu trang

Khăn khẩu trang kiểu tam giác rực rỡ trên phố

Xem ngay Bộ sưu tập Khăn Lụa Vuông cao cấp

Đành rằng, khẩu trang y tế dùng một lần hay khẩu trang N95 là những loại tốt nhất để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh kéo dài, việc đeo khẩu trang trở thành một viễn cảnh trong nhiều năm tới thì rác khẩu trang sẽ tác động không nhỏ tới môi trường.

Các nghiên cứu so sánh hiệu quả của các loại vải (dùng làm khẩu trang) khác nhau đã đưa ra nhiều kết quả khác nhau, nhưng bằng chứng chỉ ra rằng vải bông hoặc lụa có số lượng sợi cao sẽ hiệu quả hơn so với sợi nhân tạo.

Số lượng sợi cao có nghĩa là vải dày hơn, với ít khoảng trống hơn để các virus có thể di chuyển qua. Hầu hết các chuyên gia cho rằng, loại khăn khẩu trang ba hoặc bốn lớp vải tốt hơn một hoặc hai lớp - vì vậy, một chiếc khăn có kích thước bằng khăn choàng, có thể gấp thành một phần tư trước khi sử dụng, có thể là một lựa chọn thông minh.

Xem ngay Bộ sưu tập Khăn Lụa Vuông cao cấp

Lân Nguyễn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục